แจกไอเดีย เมนูขายหน้าโรงเรียน กำไรดี วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก

แจกไอเดีย เมนูขาย หน้าโรงเรียน กำไรดี วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก

 

wing zap

 

หลังลูกเลิกเรียนมักจะหิวเป็นเรื่องปกติ เพราะการไปเรียนต้องใช้พลังงานอย่างหนักทั้งในการเล่นและเรียน ดังนั้นเพื่อจะเติมพลังให้กับลูกในแต่ละวัน เรามาเตรียมของว่างที่เด็กชอบกันเถอะค่ะ ความยากของการเตรียมอาหารให้ลูกอยู่ที่เมนูและความน่ารับประทานของเมนูนั้นสิ่งที่เด็กชอบรับประทานต้องเป็นอาหารที่มีความไม่น่าเบื่อ เมนูที่เด็กชอบคงหนีไม่พ้นเมนูไก่แซ่บ

เมนูไก่แซ่บคลุกกับผงเขย่า วิธีการทำดังนี้ นี่คือวิธีการทำไก่แซ่บแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถลองทำในบ้านได้หรือทำขายหน้าโรงเรียนสร้างรายได้เลยนะคะ

ส่วนผสม 500 กรัม น่องไก่หรือเนื้อไก่

 • 1 ถ้วย แป้งผสมน้ำ
 • 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืชสำหรับทอด
 • 2 ช้อนชา พริกป่น (สามารถปรับรสชาติตามความเผ็ดของคุณ)
 • 2 ช้อนชา ซอสปรุงรส
 • 1 ช้อนชา น้ำมันงา
 • 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย
 • 2 ช้อนโต๊ะ น้ำ
 • 1 ช้อนโต๊ะ ผงเขย่ารสชาติตามที่คุณเลือก

ขั้นตอนการทำ:

ผสมแป้งกับน้ำ คนให้เข้ากันและนำไก่เข้าไปคลุกให้ทั่ว นำน่องไก่ที่คลุกแป้งแล้วไปทอดในน้ำมันร้อน (ประมาณ 170-180 องศาเซลเซียส) จนเหลืองสวยและกรอบ ประมาณ  5-6 นาที ระวังอย่าทอดนานเกินไปเพราะจะทำให้ไก่ไม่กรอบ

เมื่อไก่ทอดเสร็จแล้ว นำไก่ออกจากน้ำมันและพักให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นนำไก่มาคลุกกับผงเขย่าที่เตรียมไว้ ต่อไปให้ตักข้าวเปล่าเอาไก่แซ่บไปเทใส่บนข้าว แล้วตกแต่งจานอาหารให้ดูสวยงาม จัดเสิร์ฟไก่แซ่บร้อน และสามารถเสิร์ฟพร้อมกับผักสดหรือตามความชอบของคุณได้ นี่คือวิธีการทำไก่แซ่บแบบง่าย สนุกในการทำและทานไก่แซ่บของคุณให้อร่อย

“ชีสซี่ดิป” (Cheese dip) หมายถึงหรือซอสที่ใช้เพื่อจิ้มที่มีชีสเป็นส่วนประกอบหลัก โดยใช้ชีสที่ตำรับตามความชอบเช่น ชีสชีดดาร์, ชีสมอซาเรลา, หรือชีสโมซาเรลลา ชีสซี่ดิปสามารถมีความเผ็ดหรือไม่เผ็ดขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่นำมาผลิต ซึ่งทางเรามีรสชาติให้เลือกหลากหลาย รสชาติ เช่น พิซซ่า,ออริจินอล,ข้าวโพด,สไปซี่ และ มันม่วง

 

 

เฟรนฟราย คือ มันฝรั่งแท่งที่นำไปทอดกับน้ำมันเป็นสีเหลือง วิธีรับประทานคือเมื่อเฟรนฟรายที่ทอดเสร็จแล้ว

คุณจะจิ้มเฟรนฟรายใน“ชีสซี่ดิป” เพื่อให้เฟรนฟรายมีรสชาติของชีสที่เข้มข้นและอร่อยมากขึ้น ซอสจิ้มชีสดิปสามารถทำให้เผ็ดหรือไม่เผ็ดตามความชอบของคุณ และสามารถเสิร์ฟพร้อมกับ  เฟรนฟรายหรือของทอด ไส้กรอก นักเก็ต ตามความชอบของคุณ  เพื่อเพิ่มความอร่อยและ “ชีสซี่ดิป” ยังมีรสชาติ หลากหลายรสชาติมากมายของแบรนด์ ชีสโตะ

การทำเฟรนฟรายและไก่แซ่บคลุกกับผงเขย่า เพื่อขายหน้าโรงเรียนเป็นไอเดียที่ดีเพื่อสร้างรายได้เสริม และรายได้หลักสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาเมนูทำขายหน้าโรงเรียน เรามาดูวิธีการทำเฟรนฟรายขายหน้าโรงเรียน ดังนี้ค่ะ

 

การทำมันฝรั่งทอดที่กรอบนอกนุ่มในขนาดเล็กสามารถทำได้ง่าย ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้

ส่วนผสม

 1. มันฝรั่ง (ประมาณ 4-5 มันฝรั่งใหญ่)
 2. น้ำมันที่เหมาะสำหรับทอด (เช่น น้ำมันพืช)
 3. เกลือ
 4. พริกไทย (ตามชอบ)
 5. แป้งทอดกรอบหรือแป้งสาลี
 6. ไข่

ขั้นตอนการทำ

 1. การเตรียมมันฝรั่ง ล้างมันฝรั่งให้สะอาดแล้วปอกด้วยมีดให้เป็นแท่งเล็ก หรือแท่งใหญ่ประมาณครึ่งนิ้วถึงนิ้วเดียว
 2. การทำมันฝรั่ง นำมันฝรั่งไปแช่น้ำเย็นในเวลาไม่เกิน 15-20 นาที หลังจากนั้นให้นำมันฝรั่งออกมาแล้วลอยให้สุกค่ะ นั่นจะทำให้มันฝรั่งมีความกรอบดีกว่า.
 3. การหมุนแป้ง นำแป้งทอด (แป้งทอดกรอบหรือแป้งสาลี) ใส่ในจานใหญ่และผสมกับเกลือและพริกไทยตามรสชอบ
 4. การทอด นำมันฝรั่งมาหมุนในแป้งทอดที่คุณผสมไว้ในขั้นตอนที่แล้ว แล้วนำมันฝรั่งที่หมุนแป้งลงไปทอดในน้ำมันที่ใช้ทอดใช้ไฟกลางถึงสูง
  (ประมาณ 350-375 องศาฟาเรนไฮต์) และทอดจนกว่ามันฝรั่งจะสีทองและกรอบ ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาทีต่อด้าน ขึ้นอยู่กับขนาดของมันฝรั่งของคุณ.
 5. นำมันฝรั่งออกจากน้ำมันและวางไว้ในกระดาษสำหรับรักษาความกรอบ.
 6. เสิร์ฟมันฝรั่งทอดร้อน พร้อมซอสที่คุณชอบ เช่น ซอสมายองเนส, ชีสซี่ดิป, หรือซอสตามรสชอบของคุณ.

มันฝรั่งทอดนี้เป็นเมนูอร่อยที่มีทั้งความกรอบนอกและนุ่มด้านใน และสามารถเสิร์ฟเป็นอาหารว่างหรือเป็นอาหารหลักได้ค่ะ

การทำเฟรนฟรายหรือไก่แซ่บคลุกผงเขย่าในหน้าโรงเรียนสามารถเป็นเมนูการทำขายหรือทำทานกินเองได้ง่าย ใช้งบประหยัดและยังได้สามารถสร้างรายได้เป็นทั้งเสริมและหลักได้ค่ะทั้งนี้ ทุกคนสามารถหาซื้อได้ในเพจหรือเว็บของเราได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

081-546-6606