ผงปรุงรสที่ผสมรสชาติเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร

ผงเขย่า คือ ผงปรุงรสที่ผสมรสชาติเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารได้ทันที เครื่องปรุงรสที่สะดวกนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบใส่ชีส แบบเผ็ด แบบเผ็ด หรือแม้แต่แบบหวาน โดยทั่วไปแล้วผงนี้จะใช้โรยบนจาน ทำให้เกิดรสชาติที่เย้ายวนชวนลิ้มลองในทันที และเปลี่ยนอาหารมื้อธรรมดาให้กลายเป็นการสร้างสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษ ผงเขย่าได้ปฏิวัติวงการอาหารให้สามารถทำทานได้ง่าย ตั้งแต่เมนูป๊อปคอร์นและของทอดไปจนถึงสลัดและเนื้อสัตว์ ผงเขย่าได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถในการใช้งานในการทำอาหารที่หลากหลาย ความสามารถในการยกระดับรสชาติของทั้งอาหารที่ปรุงเองที่บ้านและอาหารในร้านอาหาร ทำให้กลายเป็นวัตถุดิบหลักในครัวทั่วโลกนิยมใช้ ผงเขย่า เป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพที่โดดเด่นและรสชาติที่หลากหลาย นำเสนอผงเขย่าหลากหลายชนิดที่ตอบสนองทุกรสนิยม ตั้งแต่ความอร่อยไปจนถึงตัวเลือกที่เข้มข้นไปด้วยรสอูมามิ พวกเขามีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกรสนิยม เครื่องปรุงรส การผสมผสานที่เข้มข้นและมีกลิ่นหอมได้รับการออกแบบมาเพื่อปลุกประสาทสัมผัสของคุณและยกระดับการสร้างสรรค์อาหารของคุณไปอีกระดับ

ผงเขย่าปรุงรส : การเพิ่มรสชาติให้กับอาหารอย่างคล่องแคล่วผงเขย่าปรุงรสเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการเพิ่มรสชาติและความหวานให้กับอาหารและเครื่องดื่ม มีหลายประเภทและรสชาติต่าง ๆ ที่สามารถเติมเต็มรสของอาหารได้ในทิศทางต่าง ๆ ตามความต้องการของผู้บริโภค ผงเขย่าปรุงรสมักถูกนำมาใช้ในอาหารจานต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยและน่าสนใจในการสำรับอาหาร นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการปรับปรุงรสชาติของอาหารที่มีรสชาติไม่เต็มที่ให้กลายเป็นอาหารที่อร่อยและมีคุณภาพมากขึ้นด้วย

shake powder
ประเภทของผงเขย่าปรุงรส

1.ผงเขย่าปรุงรสรสจัด (Umami Enhancers) : มีเป้าหมายในการเพิ่มรสชาติรสจัด (umami) ที่เป็นรสชาติที่กลมกล่อมและคล้ายรสของเนื้อสด โดยประกอบด้วยสารเคมีที่ช่วยเสริมสร้างรสชาตินี้ เช่น โมโนโซเดียมกลุ่มต่าง ๆ เช่น โมโนโซเดียมกลุ่มไอโนไซเนตและกลุ่มกลิ่นชนิดต่าง

2.ผงเขย่าปรุงรสหวาน (Sweet Enhancers) : ผงเขย่าปรุงรสที่มีเป้าหมายเพิ่มความหวานให้กับอาหาร โดยไม่ต้องใช้น้ำตาลเทียมหรือน้ำตาลจากแหล่งอื่น ๆ มีสารประกอบที่ช่วยเพิ่มรสหวาน เช่น ไฮโพรวูลโลส (hypu<span>s</span>), อะซีสัลเฟม (ascesulfame), สไตล์เวีย (stevia) เป็นต้น

3.ผงเขย่าปรุงรสเค็ม (Savory Enhancers) : ผงเขย่าปรุงรสที่มีเป้าหมายเพิ่มความเค็มให้กับอาหาร ช่วยให้รสอาหารดูเข้ากับปากมากขึ้น โดยจะประกอบด้วยสารเคมีที่มีรสเค็มหรือเส้นผ่านรสเค็ม เช่น โมโนโซเดียมกลุ่มกลิ่นชนิดต่าง ๆการใช้งานผงเขย่าปรุงรส:การใช้งานผงเขย่าปรุงรสควรให้ความสำคัญกับปริมาณที่เพิ่มเข้าไปในอาหาร เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อรสชาติของอาหารที่อยู่ในระดับเหมาะสม ควรทดลองใช้ปริมาณเล็กก่อนเพื่อปรับให้ได้รสชาติที่ถูกใจและเหมาะสมกับอาหารที่ทำ เนื่องจากการเพิ่มผงเขย่าปรุงรสในปริมาณมากอาจทำให้รสชาติเกินเสมอได้

ไก่ทอดกับผงเขย่าเป็นอาหารที่อร่อยและเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการทำอาหารที่บ้าน ผงเขย่าเป็นผงปรุงรสที่มักใช้ในการทำไก่ทอดหรืออาหารทอดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติและความกรอบในการทอด นี่คือวิธีทำไก่ทอดกับผงเขย่า

Truffles,French,Fries,For,Brunch.

วัตถุดิบ:

 • ชิ้นไก่ (ส่วนที่ชอบ เช่น อกไก่, สะโพกไก่)
 • ผงเขย่า
 • เกลือ
 • พริกป่น (ตามชอบ)
 • แป้งสาลีหรือแป้งทอด (สำหรับห่อหุ้ม)
 • น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ:

 1. นำไก่กับเกลือและพริกป่น หมักไว้ไปเพื่อให้เป็นรสชาติเข้มข้นขึ้น (ประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง)
 2. นำผงเขย่า ชีสโตะจัง มาหยอดลงบนชิ้นไก่ที่เตรียมไว้ แล้วใช้มือหมุนหรือนวดเบาๆ เพื่อให้ผงเขย่าเกาะกับเนื้อไก่ทั้งหมด
 3. ชิ้นไก่ที่มีผงเขย่าเกาะอยู่ นำแป้งสาลีหรือแป้งทอดโรยชิ้นไก่ให้ทั่ว
 4. นำน้ำมันสำหรับทอดไส่ในกระทะ น้ำมันควรจะพอทั่วไก่
 5. เปิดเตาขึ้นให้น้ำมันร้อนพอ ควรใช้ไฟกลางๆ ไม่ควรใช้ไฟสูงเกินไป เพราะอาจทำให้เนื้อไก่ยังไม่สุกจากด้านใน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

081-546-6606