วีธีทำ เฟรนฟรายราดชีส พร้อม คำนวณต้นทุนกำไร

วีธีทำ เฟรนฟรายราดชีส พร้อม คำนวณต้นทุนกำไร

 

วีธีทำ เฟรนฟรายราดชีส พร้อม คำนวณต้นทุนกำไร

วีธีทำ เฟรนฟรายราดชีส พร้อม คำนวณต้นทุนกำไร
เชื่อว่าเมนูเฟรนฟรายราดชีส ต้องเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนแน่นอน วันนี้จะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกับชีสซี่ดิปตราชีสโตะ ที่บอกเลยถ้าใครได้ลองกินแล้วจะต้องติดใจแบบหยุดกินไม่ได้กันเลยทีเดียว ชีสดิปที่ขาดกันไม่ได้ ลองมาซื้อชีสซี่ดิปตราชีสโตะเก็บไว้กินเองที่บ้านดีกว่า แค่มีเฟรนฟรายหรือของทอดอื่นๆ ก็หยิบออกจากตู้เย็นมาจิ้มกินให้ฟินกันโลด

เมนูนี้หลายๆคนน่าจะเคยกินชีสดิป ที่ไว้จิ้มหรือราดลงบนเฟรนฟรายทอดกรอบ ๆ รสชาติหวานๆเค็มๆนัวๆกลมกล่อมหอมกลิ่นชีสทานง่าย ไม่ว่าจะจิ้มกับอะไรก็อร่อย สามารถนำไปจิ้มกินกับอาหารได้หลายอย่าง รวมถึงผักด้วย ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวอะไร ใครชอบกินอันไหนก็จับมาจิ้มได้เลย

มายองเนสหรือชีสดิป ชีสก็หมายถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำได้จากนม ส่วนดิปคือการจิ้มหรือการจุ่มลงไป และเมื่อนำ2คำมารวมกัน ก็จะได้เป็นว่าการน้ำของทอดจิ้มมลงไปในชีส ซึ่งชีสดิป เป็นซอสชีสหรือน้ำจิ้มชนิดเข้มข้นที่สามารถทานคู่กับของทอดได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เฟรนฟราย ไก่ทอด ขนมปังบางกรอบ แซนด์วิช เบอร์เกอร์ และของทอดอื่น ๆ อีกมากมายหลายเมนู

 

มายองเนสชีสดิปที่ใช้จะเป็นส่วนผสมมายองเนสเป็นส่วนผสมหลัก ส่วนที่เป็นสูตรการทำมายองเนส และเพิ่มชีสเข้ามาเป็นส่วนประกอบ

 • ชีส

ชีสที่เลือกใช้ผสมกับมายองเนสนั้น ก็เพื่อที่จะทำให้ชีสดิปส่วนใหญ่กลิ่นรสเข้มข้น มีความหอมชีส จะเป็นชีสที่หลอมละลายดีและไม่กลับแข็งตัวง่าย หลัก ๆ ก็จะเป็น ชีสเชดดาร์ เนื่องจากให้กลิ่นรสมชที่ดี มีความหอมชีส สีสันที่สวย และโพรเซสชีส ที่เป็นชีสแท้ที่ผ่านการเติมปรับปรุงรสชาติให้หอมอร่อยนั่นเอง

cheeseto jung
cheeseto jung

วิธีทำ เฟรนฟรายราดชีสเยิ้มๆ เมนูทอดยอดฮิต ทำกินเองง่าย ๆ ไม่ต้องง้อร้าน!
ชวนมาทำเมนูทอดสุดฮิตที่ไม่ว่านานแค่ไหนก็ยังฟินกับเมนู เฟรนฟรายราดชีส มาพร้อมซอสหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าทำกินเอง หรือทำขายรับรองว่าฟินสุด ๆ ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลย

 • วัตถุดิบ
  เฟรนช์ฟรายส์ 500 กรัม
  น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง
  ชีสโตะรสชีส
เสร็จแล้วนำเฟรนฟรายที่ทอดพักไว้มาจัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับซอสชีสซี่ดิปตราชีสโตะ รสชีส รสสไปซี่ รสซาวครีม รสพิซซซ่า รสไข่เค็ม หรือจะราดแบบสายรุ้งเรนโบว์ก็น่ารักเพียงเท่านี้ เฟรนฟรายชีส ของเราก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ

ทุนขายเฟรนฟรายง่ายๆงบไม่ถึง1,000บาท มาดูกันเล้ยย

ต้นทุนวัตถุดิบ (งบประมาณ 500 บาท) / (หาซื้อได้ที่แม็คโคร)

 • เฟรนฟรายแช่แข็ง 2 กิโลกรัม ราคาเฉลี่ย 89 – 139 บาท/ถุง (ราคาอาจมีปรับตามช่วงเวลา)
 • น้ำมันสำหรับใช้ทอด 1 ลิตร ราคาเฉลี่ย 38 – 49 บาท/ถุง
 • ชีสโตะรสชีสขนาด 850กรัม ราคาเฉลี่ย เล็ก39-ใหญ่79 บาท/ถุง

ต้นทุนอุปกรณ์ (งบประมาณ 500 บาท)

 • หม้อ / กระทะก้นลึก ราคาประมาณ 250 บาท
 • ตะหลิว ราคาประมาณ 25 – 30 บาท
 • กระดาษซับมัน/ทิชชู่ทาวเวอร์ ราคาประมาณ 35 – 60 บาท
 • ถาดสี่เหลี่ยม ราคาประมาณ 120 – 150 บาท(ขนาดกลาง)
 • ที่คีบอาหาร ราคาประมาณ 20 – 25 บาท
 • ถ้วยกระดาษ ราคาประมาณ 89 บาท(100ชิ้น)
 • ถุงพลาสติก ราคาประมาณ 20 บาท (ขนาด6×11 จำนวน 100ใบ)

ต้นทุนดังกล่าวไม่รวมค่าเช่าพื้นที่ขายประมาณ 50 – 500 บาท/วัน และค่าใช้จ่ายในการเดินทางอื่นๆ

กินเฟรนฟรายราดชีสยังไง ไม่ให้อ้วน และ ปลอดภัยมากที่สุด  

 1. ของทอดที่ทำเองกินเอง จะช่วยเซฟสุขภาพได้มากกว่า เพราะเราสามารถเลือกวัตถุดิบที่ดี เครื่องปรุง น้ำมันที่ใช้ทอด รวมไปถึงกระทะทอดที่สะอาดๆ และอุปกรณ์ที่ใช้
 2. ของทอดจำเป็นต้องใช้ความร้อนสูงเพื่อทำให้สุกทั่วถึงกัน จึงควรเลือกน้ำมันที่ทนความร้อนได้ดี เพื่อที่น้ำมันจะไม่เปลี่ยนเป็นไขมันทรานส์ อย่างน้ำมันหมู ที่นอกจากทนความร้อนแล้ว ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี และเพิ่มคอลเลสเตอรอลดี ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง และโรคหัวใจได้อีกด้วย
 3. สำหรับร้านอาหาร ไม่ควรใช้น้ำมันทอดซ้ำหลายๆครั้ง เพราะน้ำมันเก่าที่เสื่อมสภาพ หรือการทอดด้วยน้ำมันเก่าซ้ำๆ จะทำให้เกิดสารโพลาร์ ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดเซลล์มะเร็งได้ ทางที่ดีควรเปลี่ยนน้ำมันใหม่ทุกครั้ง หรือหากจำเป็น ก็ไม่ควรใช้น้ำมันซ้ำเกิน 2 ครั้ง
 4. ชีสดิปหรือน้ำจิ้มควรจิ้มแต่พอดี เพราะน้ำจิ้มที่ทานคู่กับของทอด ไม่ว่าจะน้ำจิ้มบ๊วย น้ำจิ้มไก่ และซอสอื่นๆ อุดมไปด้วยโซเดียม และน้ำตาล ทำอาจให้อ้วน หรือตัวบวม และเสี่ยงเป็นโรคไตได้เช่นกัน หรือเลือกเป็นน้ำจิ้มสูตรลดน้ำตาลหรือลดปริมาณโซเดียมลงก็จะช่วยให้ทานของทอดได้สบายใจขึ้น
 5. เปลี่ยนจากการทอดในกระทะมาเป็นการใช้ หม้อทอดหรือเตาอบแทนก็ได้ ที่ทำของทอดได้หลายเมนู และอร่อยเหมือนกัน แถมช่วยลดไขมันได้มากกว่า

ที่สำคัญเพื่อนๆอย่าลืมบริโภคทอดของทานอย่างพอดี และออกกำลังกายบ่อยๆ เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวนะคะ อย่าอร่อยเพลินจนลืมดูแลตัวเองนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

081-546-6606