ซอส สีส้มๆ ราดเฟรนฟราย ชีสดิส

Cheeseto FF

  ช่วงเวลาแห่งความสุนทรีย์ ช่วงเวลาแห่งความสุข ช่วงเวลาของการพักผ่อน ช่วงเวลาแห่งการปาร์ตี้ หรือแม้กระทั่งช่วงเวลาการเดินตลาดนัด ซึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับช่วงเวลาดังกล่าวคือ อาหารและอาหารที่กล่าวถึงคือจำพวกขนมขบเคี้ยวกรุบกรอบ ที่จะทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ขาดไม่ได้คือมันฝรั่งทอดกรอบที่เรียกติดปากว่าเฟรนช์ฟรายส์และจะอร่อยมากขึ้นเมื่อได้กินคู่กับซอสดิปอย่างชีสดิป นอกจากเป็นอาหารว่างแล้วเมนู เฟรนช์ฟรายส์ยังเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถสร้างรายได้เพิ่มได้ เรามารู้จักเฟรนช์ฟรายส์หรือมันฝรั่งทอดกรอบเบื้องต้นกัน

มันฝรั่งทอดกรอบ หรือ เฟรนช์ฟรายส์

          เชื่อว่ามันฝรั่งทอดกรอบเป็นอาหารว่างจานโปรดสำหรับหลายคน ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ หลายคนชอบทานเป็นอาหารกลางวันหรือเป็นของว่างขณะดูโทรทัศน์ นั่นเป็นเพราะมันมีรสชาติที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะเมื่อรับประทานพร้อมซอสที่เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นซอสแบบเขย่าหรือจุ่ม ประโยชน์ของมันฝรั่งช่วยในการรักษาโรคความดันโลหิตสูง ช่วยป้องกันโรควัด ลดอาการบวมและไตอักเสบ ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง และอุดมไปด้วยแคลเซียมและแร่ธาตุ เมื่อนำมาทำเมนูต้ม อย่างไรก็ตามมันฝรั่งทอดกรอบมีส่วนประกอบของไขมัน น้ำตาล โซเดียมและแคลอรี่สูง จงควรจำไว้ แม้มันฝรั่งทอดกรอบจะอร่อย แต่หากคุณกินมากเกินไปอาจจะกลายเป็นโทษได้

          คุณรู้หรือไม่ว่าคำว่ามันฝรั่งทอดกรอบที่คนไทยเรียกรวมๆ กันนั้น หรือที่เรียกว่าติดปากว่าเฟรนช์ฟรายส์นั้น มีหลายแบบ แต่ละแบบมีชื่อเรียกที่แตกต่างออกไปตามลักษณะการหั่น และรูปแบบการหั่นของมันฝรั่งจะมีผลต่อความกรอบและรสสัมผัสหลังการทอด รูปแบบของการหั่นมันฝรั่งเช่น

  1. Straight Cut Fried คือ มันฝรั่งที่หั่นเป็นแท่งเรียวยาวแบบตามมาตรฐานที่พบทั่วไป ทั้งในร้านอาหารชั้นนำ และตลาดสตรีทฟู้ด ซึ่งจะมีขนาดกำลังดี ทำให้เมื่อทอดแล้วจะกรอบนอกนุ่มในและสุกได้ง่าย
  2. Crinkle Cut Fries คือ มันฝรั่งที่หั่นให้มีลักษณะแท่งใหญ่ หนาและมีรอยหยักด้านข้าง เมื่อทอดแล้วจะได้รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน
  3. Waffle Cut Fries คือมันฝรั่งที่หั่นให้มีลักษณะรูปแบบแผ่นคล้ายตาข่ายคล้ายกับวาฟเฟิล ทำให้ทอดทั่วถึงและมีความกรอบทั้งชิ้นเนื่องจากชิ้นมันฝรั่งจะสัมผัสกับน้ำมันในทุกด้านขณะทอด
  4. Curly Fries คือ มันฝรั่งที่หั่นด้วยใบมีดคลื่นจึงทำให้มีรอยหยัก ชิ้นจะหนากว่า Regular Fries ทำให้ใช้ระยะเวลาในการทอดนานเพื่อให้ได้รสชาติกรอบนอก นุ่มใน
  5. Potato Wedges คือ มันฝรั่งที่หั่นให้มี ชิ้นใหญ่ หนา โดยการนำมันฝรั่งทั้งลูกแบบไม่ปลอกเปลือกมาหั่นเป็นชิ้นหนา คล้ายทรงพระจันทร์เสี้ยว ทำให้ได้ความกรอบจากเปลือกและความนุ่มของเนื้อมันฝรั่ง นิยมนำมาทอดและอบ
  6. Tornado Fries คือ การที่นำเอามันฝรั่งมาเสียบไม้แล้วหั่นเป็นเกลียวโดยไม่ให้มันฝรั่งขาดแล้วคลี่ออก นำลงทอดแบบน้ำมันท่วม (Deep Fried) จนสุกกรอบทั่วกันทั้งไม้
  7. Cottage Fries คือ การนำมันฝรั่งมาปลอกหรือไม่ปลอกเปลือกก็ได้ จากนั้นนำมาหั่นเป็นแว่น แล้วนำลงทอด

          คนไทยมักนิยมเรียกมันฝรั่งทอดว่า เฟรนช์ฟรายส์ (French Fries) กันเป็นส่วนมาก และ เฟรนช์ฟรายส์ ที่คนไทยคุ้นชินจะเป็นมันฝรั่งทอดในรูปแบบเป็นแท่งเรียวยาว เมื่อค้นหาที่มาของคำว่าเฟรนช์ฟรายส์ (French fries) จะพบว่าแท้จริงแล้วมีชื่อเต็ม ๆ ว่า Frenched and fried potato และไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเทศฝรั่งเศสแต่อย่างใด แต่เมนูนี้เฟรนช์ฟรายส์ถูกคิดค้นโดยชาวเบลเยี่ยมเป็นชาติแรก เดิมทีชาวเบลเยี่ยมใช้ปลามาหั่นเป็นแท่งๆ แล้วทอดเป็นเครื่องเคียงในอาหารทุกมื้อ แต่เมื่อเข้าหน้าหนาวแม่น้ำกลายเป็นน้ำแข็งจับปลาไม่ได้ จึงมีการนำมันฝรั่งมาหั่นเป็นแท่งๆ แล้วทอดกินแทนปลาจนกลายเป็นที่นิยมมาถึงทุกวันนี้

          สำหรับเทคนิคการทอดเฟรนช์ฟรายส์ให้กรอบนานง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน เริ่มด้วยการเทน้ำมันสำหรับทอดลงไปในกระทะ ตั้งไฟจนอุณหภูมิน้ำมันอยู่ที่ 190 – 200 องศาเซลเซียส จากนั้นแบ่งเฟรนช์ฟรายส์ ลงทอดทีละน้อย ในน้ำมันร้อนๆ ประมาณ 4 – 5 นาที จนเริ่มเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันสักครู่ จากนั้นนำมาทอดซ้ำในน้ำมันที่มีอุณหภูมิ 190 – 200 องศาเซลเซียสอีกครั้ง จนได้ที่สีเหลืองทองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ

          เฟรนช์ฟรายส์ เป็นของกินเล่นยอดนิยมที่ฮอตฮิตในงานปาร์ตี้ที่หลายคนไม่เคยพลาดกันทั่วโลก นอกจากความกรอบ อร่อย ด้วยตัวของเฟรนช์ฟรายส์เองแล้ว การกินเฟรนช์ฟรายส์คู่กับซอสดิปหลากรส หลายสไตล์ช่วยเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น ซอสดิป คือเครื่องปรุงที่เมื่อจุ่มแล้วจะติดตัวซอสนั้นขึ้นมาด้วย ได้แก่ ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และมายองเนส เป็นต้น ซอสดิปที่นิยมนำมาทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ ได้แก่ ซอสพริก ซอสมะเขีอเทศ มายองเนส ซึ่งซอสที่กล่าวมาอาจจะเป็นซอสเดิมๆ ที่ใช้กัน ในปัจจุบันมีการเพิ่มซอสชีส หรือ อาจจะเรียกว่า ชีสดิป (Cheese Dip) ที่ทำให้ เฟรนช์ฟรายส์อร่อยมากกว่าเดิม เรามาทำความรู้จักชีสดิปกัน

ชีสดิป (Cheese Dip)

          เป็นการรวมคำสองเข้าด้วยกันคือคำว่า ชีส (Cheese) และคำว่าดิป (Dip) ซึ่งชีสในภาษาไทยตามหลักพจนานุกรมคือ เนยแข็ง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากนม สามารถผลิตได้จากนมวัวหรือแพะ โดยผ่านกระบวนการคัดแยกโปรตีน แล้วนำโปรตีนของนมที่แยกแล้วมาทำการผสมเชื้อรา หรือแบคทีเรีย หรือสารอื่นๆ ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของชีส ซึ่งแตกต่างจากเนยที่ทำมาจากไขมันของนม ดังนั้นชีสจัดเป็นอาหารจำพวกโปรตีนเหมือนเนื้อสัตว์ และมีคุณค่าทางโภชนาการไม่แพ้น้ำนมวัว โดยประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชีสหรือเนยแข็ง ได้ทำการแบ่งชนิดของชีสนี้ไว้ 5 แบบด้วยกัน ได้แก่ ครีมชีส (Cream Cheese) โฮลมิลค์ชีส (Whole Milk Cheese) สกิมมิลค์ชีส (Skimmed Milk Cheese) โพรเซสชีส (Processed Cheese) และเนมชีส (Named Cheese) ซึ่งวิธีการจำแนกประเภทของชีสทำได้โดยอาศัยหลักเกณฑ์บางอย่าง เช่น ชนิดของน้ำนมที่ใช้ในการผลิต ประเภทของแบคทีเรียที่นำมาใช้หมัก ระยะเวลาการบ่ม ชนิดเชื้อราที่ใส่ลงไปเพื่อแยกไขมันออกจากน้ำนม อุณหภูมิที่ใช้ในการหมักบ่ม พื้นผิวและความราบเรียบของชีส

          ส่วนกรรมวิธีในการผลิตชีสนั้น เริ่มต้นจากการตรวจคุณภาพน้ำนมดิบ ซึ่งใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตชีส จากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการการตกตะกอนโปรตีนเคซีน (casein) ซึ่งเป็นโปรตีนหลักในนมด้วยเอนไซม์เรนนิน หรือ กรดแล็กทิก ที่สร้างจากแบคทีเรียที่ผลิตกรดแล็กทิก (lactic acid bacteria) หรือใช้ทั้งสองอย่างร่วมกัน โปรตีนเคซีนสูญเสียสภาพธรรมชาติ (protein denaturation) จะถูกแยกเป็นตะกอนมีลักษณะเป็นลิ่มนมนิ่ม เรียกว่า curd จากนั้นจึงแยกส่วนที่เป็นของเหลว ที่เรียกว่า เวย์ (whey) ออก ชีสหลังจากที่ได้ curd แล้ว จะนำมาอัดเป็นก้อน แรงที่ใช้อัดก้อน และระยะเวลาที่อัดทำให้ชีสมีเนื้อสัมผัสแตกต่างกัน จากนั้นจึงนำไปแช่ในน้ำเกลือ ชีสบางชนิดหลังอัดก้อนแล้วอาจเพาะสปอร์เชื้อราที่ผิวหน้าแล้วจึงนำไปบ่ม (ripen) เพื่อให้ได้รสชาติที่ต้องการ เรียกว่า การบ่มชีส (ripen cheese)

          ข้อดีของชีสคือให้สารอาหารจำพวก โปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี วิตามินบี 12 ไม่แพ้นม และชีสให้สารอาหารจำพวกน้ำตาลแลคโตสในปริมาณที่ต่ำกว่าในน้ำนม ดังนั้นการรับประทานชีสจึงเป็นทางออกหนึ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการดื่มนม นอกจากนี้ชีสยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่เหมาะสำหรับเด็กวัยเจริญเติบโตเพราะชีสให้พลังงาน แคลเซียม และโปรตีนสูง โดยเฉพาะโปรตีนและแคลเซียมซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูก ช่วยเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรงและป้องกันโรคกระดูกพรุน อีกทั้งชีสยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพฟัน ช่วยป้องกันฟันผุ โดยโปรตีนในรูปของแคลเซียมและฟอสฟอรัสในชีสจะเป็นตัวช่วยป้องกันสารเคลือบฟัน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มฟองน้ำลายที่ช่วยล้างกรดและน้ำตาลในช่องปากอันเป็นสาเหตุของฟันผุ เมื่อรู้จักชีสแล้วเรามาทำความรู้จักกับคำว่าดิป (Dip)

          ส่วนคำว่าดิป (Dip) ความหมายโดยตรงของคำว่าดิป คือการจุ่ม ซึ่งในแวดวงอาหารเป็นที่เข้าใจว่าดิปก็คือน้ำจิ้มชนิดข้นหรือน้ำจิ้มที่มีความข้นหนืดสูงเมื่อจุ่มอาหารลงไปในดิปแล้ว ดิปก็จะติดไปกับอาหารด้วยทำให้อาหารมีรสชาติผสมผสานกับดิป เป็นการเพิ่มความอร่อยที่สำคัญที่ทำให้อาหารนั้นมีรสชาติเป็นไปตามชนิดของดิป ซึ่งจะต่างกับซอส (Sauce) ที่เป็นน้ำจิ้มทั่วไปที่เป็นน้ำๆ ดิปที่เป็นที่นิยมในไทย เช่น ซอสพริก มายองเนส และซอสมะเขือเทศใช้ทานคู่ของทอดอย่างเฟรนช์ฟรายส์  ซึ่งใช้กันมาเป็นระยะเวลายาวนาน และดิปอีกชนิดที่ในยุคสมัยนี้ก็เริ่มใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือ ชีสดิป หรือบางครั้งเรียกชีสซี่ดิป

          ดังนั้นเมื่อรวมคำสองคำเข้าด้วยกันระหว่างคำว่าชีสและดิป ก็จะได้คำว่าชีสดิป (Cheese Dip) ความหมายตามพจนานุกรมภาษาอังกฤษจะหมายถึงส่วนผสมครีมที่ทำจากชีสใช้สำหรับจิ้มของกรุบกรอบ ผักสด ฯลฯ (a creamy mixture made with cheese, for dipping crisps, raw vegetables etc into.) หรือจะกล่าวได้ว่าชีสดิป เป็นซอสหรือเครื่องปรุงชนิดน้ำจิ้ม ที่มีลักษณะข้นเหมือนครีม มีส่วนผสมของชีสเป็นส่วนประกอบหลัก สามารถทานคู่กับของทอดได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด แผ่นแป้งข้าวโพดบางกรอบ และอื่นๆ อีกมากมายหลายเมนู นอกจากเมนูทอดเหล่านี้แล้วในต่างประเทศยังใช้สำหรับจุ่มอาหารหรือกินร่วมกับอาหารจำพวกไก่ทอด กุ้งทอด กุ้งย่าง หรือแม้แต่การกินร่วมกับผักอย่างเช่นบอคโคลี่ เป็นต้น ซึ่งการกินร่วมกับชีสดิปจะช่วยเสริมรสชาติอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น

          ชีสดิป มีหลากหลายแบบ หลายรสชาติ มีหลายสูตรให้เลือก ซึ่งในแต่ละสูตรจะมีความแตกต่างในเรื่องชนิดของชีสที่ใช้ และวัตถุดิบเพิ่มรสชาติที่ต่างกัน และเมื่อชีสดิปมีชื่อเสียงอย่างแพร่หลายก็จะยิ่งมีรสชาติกลิ่นรสที่ต่างกันไปเพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมการบริโภคของสถานที่นั้นๆ สูตรชีสดิปดั้งเดิมส่วนใหญ่จะเป็นการทำจากชีสเหล่านี้เป็นส่วนผสมหลักอย่างเช่น ชีสเชดดาร์ (Cheddar cheese) ชีสเอมเมนทัล (Emmental cheese) และโพรเซสชีส (Processed Cheese) เป็นต้น และมีวัตถุดิบอื่นๆ เป็นส่วนผสมรองลงมาอย่างเช่น แป้งข้าวโพดซึ่งช่วยในเรื่องการสร้างความหนืด เครื่องเทศต่างๆ อย่างผงพริก มันม่วง ที่ช่วยให้ชีสดิปมีกลิ่น รส ที่หลากหลายขึ้น และอื่นๆ ชีสดิปที่มีชีสเป็นส่วนผสมหลักนี้จะนิยมเป็นการทำเพื่อแข่งขันทางด้านรสชาติตามร้านอาหารที่ต่างประเทศอย่างอเมริกา และทำเพื่อทานเองตามครัวเรือนที่ต่างประเทศ เนื่องจากชีสค่อนข้างหลากหลายและหาได้ง่าย

          สำหรับในประเทศไทยปัจจุบันนี้ชีสดิปหาได้ง่ายและมีหลากหลายรสชาติ มีสูตรให้เลือกทำมากมาย แต่สำหรับผู้ที่ต้องการรวดเร็ว หรือต้องการชีสดิปที่มีรสชาติถูกปาก ได้มาตรฐานเหมือนเดิมทุกครั้งที่นำมาใช้ ทั้งใช้ในครัวเรือนหรือการประกอบอาชีพ ก็มีดิปชีสพร้อมรับประทานให้เลือกใช้ ซึ่งการชีสดิปที่ถูกใจครั้งแรกแนะนำให้เลือกซื้อขนาดน้อยๆ ก่อน เมื่อได้รสชาติที่ถูกใจจึงซื้อปริมาณที่เพิ่มขึ้น

          จากลักษณะชีสดิปถือว่าเป็นเครื่องจิ้มที่มีความมันและความนัวเข้ากับความกรอบและความอร่อยได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเรียกว่าชีสดิป หรือ ชีสซอส หรือ ซอสดิป ก็เป็นคำที่มีความหมายเดียวกัน คือเป็นเครื่องจิ้มของทอดที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นที่รู้ว่าชีสดิปจะทำมาจากชีส เนย นม และแป้ง นำมาตั้งเตาแล้วละลายให้เข้ากันจนกลายเป็นซอสชีสเข้มข้นที่มีความมัน ความนัว มีกลิ่นหอมนมและมีรสชาติเค็มๆ มันๆ นอกจากความหอมอร่อยแล้วชีสยังอุดมไปด้วยแคลเซียม ไขมันและวิตามินที่มีประโยชน์อีกมากมายต่อร่างกาย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงแนะนำชีสดิปสำเร็จรูปที่แสนจะอร่อยและใช้สะดวกของเพียวฟูดส์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตชั้นนำด้านอาหาร การเลือกซื้อนอกจากรสชาติแล้วรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ก็มีความสำคัญ ซึ่งชีสดิปของเพียวฟู้ดตอบโจทย์ท่านได้ทั้งเรื่องรสชาติและบรรจุภัณฑ์ ซึ่งมีทั้งแบบถุงเติม ขวดบีบ และแบบซอง มีส่วนแสดงส่วนประกอบและบอกวันหมดอายุ ในราคาที่เบากระเป๋า ชีสดิปที่เพียวฟู้ดมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ และบริษัทเพียวฟู้ดได้เพิ่มแบรนด์อีก 2 ชีสโตะ และ เฟรชแอนด์กรีน สำหรับผลิตภัณฑ์ชีสดิฟ

 

เฟรนช์ฟรายส์ VS ชีสดิป

          เมื่อพูดถึงเฟรนช์ฟรายส์ คนไทยอย่างเราก็นึกถึงภาพมันฝรั่งหั่นแท่งทอดในน้ำมันท่วมแบบกรอบหรือนุ่มด้านในโรยเกลือแล้วเสิร์ฟขณะร้อนทานกับซอสมะเขือเทศ มายองเนส น้ำส้มสายชู หรือซอสบาร์บีคิว นั้นอาจจะเป็นความทรงจำในอดีต สมัยใหม่เมื่อพูดถึงเฟรนช์ฟรายส์รูปลักษณ์ที่ได้ยังคงเป็นมันฝรั่งหั่นแท่งทอดในน้ำมันท่วมแบบกรอบแต่ซอสที่กินกับเฟรนช์ฟรายส์เปลี่ยนไป ยุคสมัยนี้เฟรนช์ฟรายส์คู่กับผงเขย่า มีทั้งผงพริก ผงบาบิคิว ผงปาปริก้า และอื่นๆ เรียกเฟรนช์ฟรายส์ที่ผสมผงเขย่าเหล่านี้ว่า เฟรนช์ฟรายส์เขย่า แต่สำหรับเฟรนช์ฟรายส์ที่กินคู่กับซอสจุ่มต้องยกความฟินให้ชีส ซึ่งมีทั้งผงชีส และชีสดิป ความอร่อยของเฟรนช์ฟรายส์เพิ่มมากขึ้นเมื่อทานคู่กับชีสดิป ให้ความรู้สึกดีๆ ไปกับความยืดของชีสร้อนๆ กลิ่นและรสชาติที่หอม มัน ละมุน เมื่อทานกินคู่กับเฟรนช์ฟรายส์สีเหลืองทอง สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน

          อย่างที่รู้ว่าชีสดิปนั้นมีหลากหลายชนิดและหลากหลายรสชาติ แต่รสชาติใดล่ะที่เหมาะสมกับเฟรนช์ฟรายส์มากที่สุด คำตอบคือ ชีสดิป ที่เป็นซอส สีส้มๆ ของเพียวฟู้ดไงล่ะ ชีสดิปออริจินอล ตราเพียวฟู้ดส์ (Pure Food) สูตรนี้จะเหมาะสำหรับจุ่มเฟรนช์ฟรายส์โดยเฉพาะ โดยวัตถุดิบทั้งหมดนำเข้าจากต่างประเทศ กระทั่งชีสที่นำมาทำซอสชีส  ทำให้ชีสดิปของเพียงฟู้ดมีความเข้มข้น มีกลิ่นหอม และรสชาติมันนัวของชีสที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ รสชาติของสูตรนี้คือ เค็ม มัน และอมเปรี้ยวเล็กน้อย สามารถทานได้นานโดยไม่รู้สึกเลี่ยน ส่วนประกอบหลักได้แก่ น้ำเชื่อม น้ำมันถั่วเหลือง ไข่ และชีส มีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารบ่งบอกที่บรรจุภัณฑ์ คือ มีไข่และผลิตภัณฑ์จากนมและถั่วเหลือง ชีสดิปนี้มีทั้งบรรจุแบบขวดบีบและบรรจุถุงพร้อมฝาเกลียว

แบบขวดบีบ ขนาด 200 กรัม สามารถพกพาหรือใช้งานได้สะดวกเพียงแค่เปิดฝาแล้วบีบราดลงบนเฟรนช์ฟราย

 

แบบบรรจุในถุงขนาด 1 กิโลกรัมพร้อมฝาเกลียวทำให้สามารถจัดเก็บสะดวกและสะอาดปลอดภัยมากขึ้น หลังจากเปิดใช้แล้วสามารถเก็บในตู้เย็นได้นานประมาณ 6 เดือน

          หากมีความสงสัยว่ารู้ได้อย่างไรว่าชีสดิป เพียวฟู้ด เป็นสุดยอดของชีสดิปสำหรับเฟรนช์ฟรายส์ เพราะมีสนับสนุนความอร่อยจริงจากเวปไซด์ bestreview.asia ซึ่งยกให้ชีสดิป เพียวฟู้ดเป็นหนึ่งดิปชีสที่อร่อยที่สุด ปี2023 และเวปไซด์ my-best.in.th ที่ให้ชีสดิป เพียวฟู้ดเป็นหนึ่งในสิบชีสดิปที่อร่อยที่สุดในปี 2023 เช่นเดียวกัน เมื่อจุ่มกับ   เฟรนช์ฟรายส์ นอกจากนี้มีบทความออนไลน์ที่สนับสนุนความอร่อยและได้มาตรฐานของชีสดิป เพียวฟู้ด จากบทความรีวิวชีสดิป สำหรับ ร้านค้าส่ง ผู้ประกอบการโดยเฉพาะ ได้กล่าวถึงชีสดิป  เพียวฟู้ดส์ ไว้ว่าชีสดิป ยี่ห้อ เพียวฟู้ดส์ มีรสชาติจะออกความหอมเข้ม เต็มรสชีส เนื้อสีนวลส้มอ่อน ดูผู้ดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป กลมกล่อม รสชาติเข้ม มีความหวานนำ มีความอมเปรี้ยว เพื่อตัดเลี่ยน ทำให้เราสามารถกินต่อได้เรื่อยๆ ซึ่งความมันๆ เข้ม หอมกลิ่นชีส ให้อารมณ์กลิ่นชีสที่จัดว่าหอมและเรียกน้ำย่อยมาก โดยแอดมินบทความดังกล่าวยังได้กล่าวว่า ชีสดิป เพียวฟู้ดส์ เป็นระดับพรีเมียม ซึ่งมีจุดเด่นคือ หอมเข้ม เต็มรสชาติ แต่ไม่เลี่ยน เข้ากับเฟรนฟรายส์ได้ดี และมีการแนะนำให้ใช้ชีสดิปตัวนี้ เพราะตอบโจทย์ลูกค้าแน่นอน ด้วยความหอมเข้ม เต็มรสชาติ ไม่เลี่ยน หอมกลิ่นชีส หวานมัน อมเปรี้ยวตัดเลี่ยน สีส้มอ่อน ดูดี

          เมื่อเห็นถึงความอร่อยและผลกำไรที่จะได้รับของชีสดิป เพียวฟู้ดแล้ว สนใจที่อยากจะซื้อหาไว้ในครัวเรือน หรือเพื่อประกอบธุรกิจเฟรนช์ฟรายส์ ก็สามารถหาซื้อชีสดิป เพียวฟู้ดส์ ได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป เช่น โลตัส แมคโคร ฯลฯ สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างสำหรับชีอปปิ้งนอกบ้าน สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทางหน้าเพจขายของออนไลน์ทั่วไปอย่างเช่น ลาซาด้า ช๊อปปี้ ฯลฯ หรือสามารถสั่งออนไลน์ทางหน้าเวปไซด์ของบริษัทเพียวฟู้ดได้โดยตรง  ผลิตภัณฑ์ชีสดิป เพียวฟู้ดนอกจากจะอร่อย ได้มาตรฐานแล้ว สามารถหาซื้อได้ง่าย ใช้สะดวก

          มวยถูกคู่ เมนูคู่ฟิน เป็นเมนูไหนไปไม่ได้นอกจากเฟรนส์ฟรายส์บวกซอส สีส้มๆ ชีสซี่ดิป เพียวฟู้ด ซึ่งเป็นเมนูเรียกกำไรเข้าร้าน เมนูว่างถูกใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

081-546-6606